Ướp thịt bò là bước quan trọng nhất trong cách nấu bò kho. Nó ảnh hưởng phần lớn đến hương vị của thành phẩm món ăn. Bò kho có nhiều cách ướp tùy vào cách nấu của mỗi người nhưng muốn món ăn có hương vị thơm ngon đúng điệu thì bạn nên tham khảo cách ướp bò kho dưới đây:

1kg thịt bò ướp với 10g bột ngọt, 15g đường trắng, 27g bột nêm Knorr, 50g sốt cà chua, 15g bột gia vị bò kho, 5g ớt hiểm băm nhỏ, 25g dầu hào, 10g nước mắm.

Trộn đều rồi ướp trong 15 phút trước khi tiến hành kho.

Một số lưu ý khác

Nên chọn thịt nạm bò hoặc dẻ sườn vì phần thịt này mềm, có cả gân nên có độ giòn.

Cà rốt, củ cải trắng là 2 loại củ có thể dùng để kho cùng nhưng cần chiên sơ qua trước khi kho để tránh bị nát, khi ăn cũng ngon hơn.

Khi nấu bò kho, khâu sơ chế để loại bỏ mùi gây ngái đặc trưng của thịt bò là đặc biệt quan trọng. Để làm điều này bạn cần thực hiện 2 bước sơ chế là khử sống và khử chín như trong hướng dẫn cách nấu bò kho trên trang cookbeo.com (bên này có cả video hướng dẫn rất dễ hiểu). Đây là blog chuyên về hướng dẫn nấu ăn. Hầu hết các công thức nấu ăn ở đây đều do chị admin tự nấu, tự chụp đã qua thực hành chứ không cóp nhặt nên bài viết khá tâm huyết và chất lượng.

Khi kho bò tốt nhất nên dùng nồi áp suất. Lý do là nồi áp suất rất kín, trong quá trình kho sẽ hạn chế tối đa tình trạng bay hơi khi kho lâu, từ đó nước bị cạn, phải thêm nước nên hương vị sẽ không còn chuẩn nếu kho bằng nồi thường trên bếp ga hoặc bếp từ