Cơm tấm Sài Gòn ngon tuyệt

Những ai đã từng đi du lịch miền Nam chắc hẳn không thể quên những món ngon đặc sản của vùng đất này. Với những nguyên liệu đơn giản, người dân nơi đây đã chế biến thành những món ăn ngon mà du khách khó lòng quên được.
1. Cơm tấm Sài Gòn
Một trong những món đặc sản khi vào đến đất Sài Gòn đó là món cơm tấm. Nó là món ăn ngon với giá thành phải chăng, nổi tiếng của đất Sài Gòn … sẽ làm bạn nhớ mãi.

Cơm tấm Sài Gòn ngon tuyệt
Cơm tấm Sài Gòn ngon tuyệt

2. Gà quay xôi phồng Bình Dương
Đến với đất Bình Dương, món ăn bạn không thể bỏ qua đó là món gà quay được ăn kèm với xôi phồng mà người ta hay gọi là gà quay xôi phồng. Với cách trang trí bắt mắt và mùi thơm ngậy của xôi và gà quay, bạn chỉ nhìn thôi cũng muốn ăn luôn rồi. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn nhiều loại xôi mà bạn thích như xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi đậu đen, xôi cúc… Món gà quay xôi phồng là lựa chọn hàng đầu khi đến Bình Dương của nhiều du khách trong và ngoài nước.

gà quay xôi phồng Bình Dương
gà quay xôi phồng Bình Dương

3. Gỏi Ba khía Bạc Liêu
Bạc Liêu nổi tiếng với gỏi Ba khía mà ai đã từng đến đây một lần cũng không thể quên, Ba khía hay còn gọi là con cua được chế biến với các gia vị như: đường, ớt, tỏi, bột ngọt, nước chanh để tăng vị ngọt của nó. Trước khi ăn, người ta xé nhỏ ba khía rồi trộn đều gia vị, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm là ăn được.

Gỏi ba khía Bạc Liêu
Gỏi ba khía Bạc Liêu

4. Bánh pía Sóc Trăng (Bò nướng xẻng)
Bánh pía từ lâu đã là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến Sóc Trăng. Chiếc bánh pía này được tạo nên từ nguyên liệu đó là đậu xanh, sầu riêng, trứng muối. Sự kết hợp hoàn hảo này đã tạo nên hương vị đặc biệt của bánh mà không ở đâu có được.
Cùng nhau ăn bánh bánh, uống trà gừng, quây quần bên nhau đôi ba câu chuyện giúp tăng thêm tình thân của mọi người.

Bánh pía Sóc Trăng
Bánh pía Sóc Trăng

5. Bánh khọt Vũng Tàu
Là loại bánh được công nhận là một trong 12 món ăn của Việt Nam đặc sắc nhất Châu Á, du khách đến với Vũng Tàu sẽ có cơ hội thưởng thức nó.
Chiếc bánh được chế biến từ bột gạo, có nhiều loại nhân và chỉ đổ với nhân tôm, nổi bật trên đó là bề mặt màu  màu đỏ gạch của tôm, màu xanh của hành thái nhỏ, cùng bát nước chấm đậm đà vị và những loại rau sống ăn kèm như xà lách, tía tô…không thể thiếu đã tạo nên món ăn ngọt tuyệt này.

Bánh khọt Vũng Tàu
Bánh khọt Vũng Tàu

6. Lẩu mắm U Minh (Cà Mau)
Đến với Cà Mau bạn không thể bỏ qua món lẩu mắm U Minh này.
Mắm được nấu rã thịt, lọc kỹ xương, nêm nếm bột ngọt, đường cho vừa ăn rồi cho vào lẩu. Ngoài ra người ta còn cho thêm sả để tăng mùi thơm, cho vào ít sữa bò để nước lẩu có vị béo, thơm và sánh. Nếu có dịp đến với U Minh bạn đừng bỏ qua món lẩu mắm hấp dẫn này nhé!

Lẩu mắm U Minh
Lẩu mắm U Minh