Các món ăn ngon với chả mực

Chả mực là đặc sản của nhiều vùng. Nhưng nổi tiếng nhất, chuẩn vị nhất vẫn phải là chả mực Hạ Long, Quảng Ninh. Từng miếng chả thơm ngon, nồng nàn, dai mềm, phần vỏ ngoài vàng, bên trong trắng, thậm đượm vị của biển. Tất cả hòa quyện với nhau tạo thành món đặc sản có 1 không 2, khiến ai đã từng thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.

Là nguồn thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để làm phong phú thêm thực đơn mỗi ngày của gia đình với vô vàn công thức mới lạ. Ăn hoài không chán. Vậy chả mực có thể làm được những món gì? Dưới đây là các món ăn ngon với chả mực, cùng tham khảo để cải thiện bữa cơm hôm nay nhé!

Chả mực có thể dễ dàng tìm mua ở nhiều cơ sở, địa chỉ bán trên thị trường. Tuy nhiên với thực trạng chất lượng sản phẩm không đảm bảo nguồn gốc, việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy là điều mà các chị em nội trợ băn khoăn. Để giải quyết tình trạng này, công ty TNHH Thương mại đặc sản Việt Nam Dasavina đã cho ra mắt thương hiệu chả mực Bá Kiến – đang rất được nhiều khách hàng yêu thích. Không chỉ bởi nguồn nguyên liệu làm chả chất lượng, được nhập chính gốc từ vùng biển Quảng Ninh mà hương vị cũng tuyệt vời, đủ khiến người dùng phải xiêu lòng.

Để đặt mua, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Xưởng sản xuất ô số 41, tổ 1, khu 6, phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Hotline: 024 66 82 3737 – 0962 08 3232 – 0904 75 03 63

Tổng hợp các món ngon với chả mực

Với chả mực bạn có thể sáng chế được rất nhiều công thức, từ món khô tới món nước, từ món ăn sáng đến món ăn chính,… Công thức đa dạng, mới mẻ mỗi ngày, mang đến những bữa ăn chất lượng, dinh dưỡng, ngon miệng hơn cho các thành viên trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay 9 công thức sau đây và chuẩn bị xắn tay vào bếp ngay nhé!

Bún chả mực

Ngoài chả mực là nguyên liệu chính thì nước lèo chính là bí quyết tạo nên hương vị tuyệt vời của món bún chả mực. Nước lèo được làm từ xương ống heo, ninh chín dừ trong khoảng 2 tiếng. Vị ngọt của xương tạo nên độ thanh mát cho món ăn. Nếu gia đình có nhiều người ăn hoặc muốn dùng nhiều lần, thì có thể ninh nhiều xương lên một chút, trữ đông và có thể dùng dần. Bạn có thể lấy phần nước xương đông lạnh để dùng cho những lần sau mà chất lượng không hề giảm đi.

Bún chả mực hấp dẫn, chuẩn bị Hạ Long
Bún chả mực hấp dẫn, chuẩn bị Hạ Long

Công thức chế biến món này vô cùng đơn giản. Trước tiên, bắc nồi lên bếp cho dầu vào đun đến khi dầu sôi thì cho hành vào. Cho cà chua đã thái múi cau và dứa vào đảo cùng. Tiếp theo là đổ phần nước hầm xương (nước lèo) vào đun đến khi sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bếp bên cạnh thì chiên chả mực chín vàng đều thì cho chung vào nồi nước dùng, đun tiếp khoảng 15 phút thì tắt bếp là đã có một nồi nước dùng thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt, đậm đà, quyến rũ.

Chia bún thành từng bát, đổ nước dùng ngay khi còn nóng là bạn đã có một món mới đầy hấp dẫn cho các thành viên rồi. Món bún chả mực có thể ăn kèm với rau sống. Thêm một bát nước chấm chua ngọt thì ưng hết ý. Vị ngọt tự nhiên của xương heo, vị chua dịu của dứa và cà chua, vị thơm đậm đà, dai giòn của chả mực hòa quyện khiến người ta không thể dừng đũa được.

Chả mực chiên

Những ngày bận rộn bạn vẫn có thể chuẩn bị một mâm cơm tươm tất chỉ cần mất vài phút với món chả mực chiên. Nếu có sẵn nồi chiên không dầu trong nhà bếp thì càng rút ngắn được thời gian chuẩn bị món ngon này hơn nữa. Chỉ cần bỏ chả vào nồi, phủ một lớp dầu lên bề mặt miếng chả, chỉnh nhiệt độ phù hợp và chờ đợi là xong.

Chả mực chiên giòn sần sật, cả nhà đều mê
Chả mực chiên giòn sần sật, cả nhà đều mê

Còn nếu dùng chảo chiên theo cách truyền thống thì chỉ cần bắc chảo lên bếp. Đến khi nóng thì cho dầu vào đun sôi, tiếp theo cho chả vào đun lửa nhỏ đến khi chín đều. Khi vớt ra, bạn nên để qua một lớp giấy thấm dầu để làm vơi bớt lượng dầu, giảm độ ngấy khi dùng. Trang trí cùng một vài loại rau thơm, vài lát cà chua, một vài miếng ớt là đã có ngay một đĩa chả mực chiên vừa thơm ngon vừa đẹp mắt.

Để kích thích hương vị cho món ăn, bạn nên chấm cùng tương ớt. Vừa cắn miếng chả đã cảm nhận ngay vị giòn của phần vỏ, nhưng bên trong lại vừa mềm vừa dai. Thịt mực trắng mềm, mịn màng, kết hợp với vị cay nồng của tương ớt như kích thích mọi giác quan. Một khi đã ăn là muốn ăn nữa, ăn mãi.

Không chỉ là món ăn trong mâm cơm gia đình mà chả mực chiên còn là món nhậu lý tưởng. Thêm một vài cốc bia là hoàn hảo.

Canh chua chả mực

Trong tất cả các món ăn ngon với chả mực thì canh chua chả mực là món được nhiều chị em lựa chọn trong mâm cơm ngày hè của gia đình mình. Sau một ngày làm việc vất vả mà được thưởng thức một bát canh thanh mát, giải nhiệt chắc chắn cũng vơi đi phần nào sự mệt mỏi. Chỉ mất khoảng 20 phút chế biến, với những nguyên liệu quen thuộc là đã có ngay một món ngon dinh dưỡng cho bữa ăn hôm nay rồi.

Trước tiên, bắc nồi lên bếp cho dầu vào đun đến khi sôi thì cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào đảo sơ qua cho đến khi có màu thì cho nước vào đun đến khi sôi. Cuối cùng cho chả mực vào đun thêm 1 – 2 phút, tắt bếp là xong.

Múc canh ra tô, bỏ thêm một vài cọng rau thìa là cho dậy mùi thơm. Vị thanh ngọt của cà chua tạo nên phần nước dùng chua chua, ngọt ngọt. Cắn thêm vài miếng chả mềm mịn, hương vị như lôi cuốn, như mời gọi khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Xôi chả mực

Xôi chả mực cũng là một trong nhiều món ăn được các chị em nội trợ bổ sung trong đơn bữa sáng của cả gia đình. Đặc biệt những ngày trời se lạnh thì càng đúng vị hơn. Không chỉ là bữa sáng no nê mà còn đầy đủ dưỡng chất.

Xôi chả mực Hạ Long thơm ngon nức tiếng
Xôi chả mực Hạ Long thơm ngon nức tiếng

Để làm được món này, bạn chỉ cần ngâm một phần gạo nếp vừa ăn từ tối hôm trước. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần vo sạch phần gạo đã ngâm và cho vào nồi cơm điện. Cho thêm một ít nước và xì dầu vào, đảo đều, bật nút nấu và đợi xôi chín là được. Trong thời gian chờ xôi chín thì nhanh tay chiên chả. Bạn có thể chiên bằng nồi chiên không dầu hoặc chiên trên chảo ít dầu và vớt ra cho ráo dầu.

Khi xôi đã chín thì lấy phần xôi ra bát/ đĩa. Trang trí thêm với những miếng chả mực vàng giòn, một ít hành phi, hoặc có thể cho thêm rau xà lách ăn kèm. Có thể làm thêm một bát nước chấm chanh tỏi ớt, tùy theo khẩu vị của từng thành viên.

Những hạt xôi to tròn, mềm dẻo, thơm mùi lúa nếp, những miếng chả vàng ruộm, thêm chút nước chấm chua ngọt, chẳng mấy chốc mà đĩa xôi của bạn hết sạch sẽ.

Xem thêm:

Bánh giò chả mực

Để làm được một đĩa bánh giò chả mực ngon, chuẩn vị đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức. Nếu không có thời gian thì bạn vẫn có thể mua một suất ăn này ở bên ngoài. Còn nếu muốn tự làm tại nhà, thì bạn có thể tham khảo công thức sau đây.

Chuẩn bị phần lá gói bánh bằng cách sơ chế là chuối qua nước sôi. Phần bột bánh có thể chọn bột năng hoặc bột gạo. Chuẩn bị một nồi nước hầm xương nhỏ.

Cho phần bột, nước hầm xương, ít muối, một muỗng cà phê dầu ăn vào chung và đảo đều cho đến khi bột đặc lại. Gói bánh trong lá chuối và đem hấp chín. Sau cùng bỏ phần bánh ra, cắt vỏ, cho thêm một vài miếng chả mực và chả giò vào là có thể dùng được ngay.

Công đoạn từ lúc chuẩn bị đến thành phẩm tốn rất nhiều thời gian. Vậy nên chúng thích hợp cho món xế chiều hơn là bữa ăn chính.

Miếng chả nóng nổi, phần bánh mềm mịn, rưới thêm chút nước chấm chua ngọt, cảm giác như tan chảy trong miệng luôn, rất cuốn đó nha!

Chả mực sốt cà chua

Trong danh sách các món ăn ngon với chả mực chắc chắn không thể nào bỏ qua món chả mực sốt cà chua. Tương tự như các món sốt khác, sốt cà chua với chả mực cũng khá đơn giản, chế biến nhanh gọn, không có nhiều khác biệt.

Cà chua cắt hạt lưu, phi cùng tỏi, đun đến khi nhừ nhuyễn thì cho chả mực vào đảo cùng cho ngấm vị. Cuối cùng cho thêm một ít hành lá và tiêu xay để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Chả mực sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn
Chả mực sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn

Màu vàng của chả mực hòa quyện với màu đỏ của cà chua là sự kết hợp hoàn hảo. Vừa đẹp về hình thức vừa có giá trị dinh dưỡng. Ăn cùng cơm nóng thì đánh bay nồi cơm lúc nào không hay. Miếng chả mực ngọt, giòn dai, nước sốt sền sệt, chua thanh tạo nên hương vị ngon khó quên.

Nộm đu đủ chả mực

Công thức tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là nộm đu đủ chả mực. Đu đủ bạn đem rửa sạch, nạo vỏ, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút cho ra hết mủ thì tiến hành thái sợi. Thái đến đâu cho ngay vào tô nước đá lạnh để sợi đu đủ được giòn hơn. Bên cạnh đó sẽ chiên chả mực đến khi chín vàng đều rồi cắt lát nhỏ vừa ăn.

Nước sốt thì dùng tỏi, đường, nước mắm, xì dầu, nước cốt chanh, tương ớt, ớt đỏ. Cho tất cả các nguyên liệu này vào bát, đánh đều hòa tan, rồi rưới lên đu đủ. Có thể thêm một vài cọng rau thơm, đậu phộng giã nhỏ, vài lát ớt để trang trí cho đẹp mắt. Món nộm có vị cay của ớt, vị chua mặn của nước sốt, vị ngọt tự nhiên của chả mực, hòa quyện tạo nên hương vị có một không hai.

Bánh cuốn chả mực

Ngoài các loại bánh cuốn truyền thống như bánh cuốn thịt thì bánh cuốn chả mực cũng là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích. Phần bánh được tráng thật mỏng, làm lộ phần nhân thịt băm, mộc nhĩ ở bên trong. Bên trên rắc thêm ít hành phi thơm nồng nàn. Chấm cùng nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay thi ngon hết nước chấm.

Bánh cuốn chả mực - món ăn gây thương nhớ của vùng đất mỏ
Bánh cuốn chả mực – món ăn gây thương nhớ của vùng đất mỏ

Với một vài loại bột bánh cuốn bán sẵn thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh cuốn chả mực tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm nhân thịt băm, xào cùng mộc nhĩ, thêm chút gia vị cho vừa ăn, đúc bánh bằng chảo chống dính. Bánh chín thì bỏ ra đĩa, trang trí cùng một vài miếng chả mực đã được chiên vàng giòn là xong.

Chả mực rim xì dầu

Chả mực rim xì dầu cũng là một món ngon mà đơn giản được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Để làm món này, bạn nên dùng chảo dày để khi thắng đường sẽ không nhanh cháy.

Cách chế biến cũng tương đối đơn giản. Trước tiên, bắc chảo lên bếp, cho đường vào đun đến khi có màu thì hạ lửa nhỏ, thêm nước sôi. Tiếp tục cho chả mực, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt vào đun cùng, khuấy đều để các gia vị được ngấm đều. Có thể cho thêm một chút bơ để tăng thêm độ béo ngậy cho món ăn. Sau khi tắt bếp, nhanh tau cho thêm hành lá, hạt tiêu là món ăn đã hoàn thành rồi.

Địa chỉ mua chả mực uy tín, chất lượng

Là món ăn tiện lợi, thơm ngon với nhiều công thức biến tấu khác nhau, lại chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nên rất được chị em nội trợ lựa chọn cho bữa cơm với đầy đủ dưỡng chất. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của thị trường tiêu dùng đã có không ít thương hiệu chả mực làm sẵn. Vừa nhanh gọn, rút ngắn thời gian chế biến, vừa thuận tiện, dễ dùng. Vì vậy, nên khi lựa chọn mua chả mực làm sẵn các chị em nội trợ nên thận trọng để chọn được một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ như vậy thì chắc chắn không thể nào bỏ qua chả mực Bá Kiến – thương hiệu độc quyền của công ty TNHH Thương mại đặc sản Việt Nam – Dasavina. Hương vị chuẩn chả mực giã tay của vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh – vùng biển của vô vàn loại hải sản tươi ngon.

Chả mực Bá Kiến - thương hiệu được nhiều người tiêu dùng yêu thích
Chả mực Bá Kiến – thương hiệu được nhiều người tiêu dùng yêu thích

Dasavina đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp sản phẩm đặc sản từ khắp mọi miền Tổ quốc. Với mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, bổ dưỡng và thơm ngon đến người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn vươn tầm ra toàn thế giới. Đó không chỉ là giá trị tinh hoa của nền văn hóa ẩm thực Việt mà còn là niềm tự hào dân tộc.

Không cần phải nói nhiều thì những vị khách đã từng thưởng thức chả mực Bá Kiến sẽ cảm nhận được nó ngon đến độ như nào mà lại được yêu thích đến vậy. Để tạo nên sự khác biệt của sản phẩm, Dasavina đã kết hợp 98% là phần thân nang mực tươi rói, lớp thịt dày, được đánh bắt từ vùng biển Quảng Ninh và 2% các loại gia vị gồm hạt tiêu, nước mắm nguyên chất, hành khô, bột nếp cái hoa vàng. Tỷ lệ hoàn hảo tạo nên những miếng chả vàng tươi, hương thơm hấp dẫn. Không những vậy, khi cắn vào miếng chả là cảm nhận được độ giòn dai, đậm đà, thấm đẫm vị của biển cả. Chả mực Bá Kiến cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất phụ gia, nên an toàn tuyệt đối với sức khỏe.

Chả mực Bá Kiến mang đến hương vị mới cho bữa cơm thêm đậm đà
Chả mực Bá Kiến mang đến hương vị mới cho bữa cơm thêm đậm đà

Chả mực Bá Kiến đã từng được chứng nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền, từ năm 2017 đến nay. Vị ngọt tự nhiên của mực, khi cắn lại cảm nhận được sự giòn tan trong miệng, tạo nên hương vị tuyệt hảo. Đây xứng đáng là món quà độc nhất vô nhị mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Giá chả mực Bá Kiến có đắt không? Giá chả mực ở đây dao động từ 260.000đ (gói 0,5kg) đến 500.000đ (gói 1kg). Chả được đóng gói cẩn thận, hút chân không, có thể bảo quản trong thời gian dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Thời gian bảo quản tối đa 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Bạn có thể mua số lượng lớn, trữ đông tủ lạnh và dùng dần, vừa tiết kiệm. Tuy nhiên, nên cân đối với nhu cầu của gia đình để mua số lượng vừa đủ, tránh để quá lâu. Khi ăn, bạn chỉ cần rã đông là có thể chế biến theo công thức của mình.

Những miếng chả thơm ngon, béo ngậy khiến bạn không thể cưỡng lại được
Những miếng chả thơm ngon, béo ngậy khiến bạn không thể cưỡng lại được

Để đặt mua bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Xưởng sản xuất ô số 41, tổ 1, khu 6, phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Hotline: 024 66 82 3737 – 0962 08 3232 – 0904 75 03 63

Trên đây là tổng hợp các món ăn ngon với chả mực cùng với một địa chỉ bán chả mực uy tín mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho bữa ăn gia đình mình. Ghé Bá Kiến ngay hôm nay, chọn cho mình loại đặc sản đến từ vùng đất Quảng Ninh để đổi mới thực đơn với một món ăn đầy đủ dưỡng chất nhé!